GIỚI THIỆU VỀ CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

English club

Được sự đồng ý của Ban Giám Đốc Học viện Chính Sách và Phát Triển, Phòng Quản lý đào tạo,  phòng Chính trị và Công tác sinh viên và Khoa Ngoại Ngữ, ngày15 tháng 09 năm 2014, Câu Lạc Bộ tiếng Anh của Học viện chính thức được thành lập theo quyết định số 471/QDDHVCSPT.

Tên gọi chính thức của Câu lạc bộ là: ACADEMY OF POLICY AND DEVELOPMENT’S ENGLISH CLUB”Tên gọi tắt là: “AEC”. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tạo một sân chơi cho sinh viên Học viện Chính Sách và Phát Triển có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và trao đổi về kiến thức, kỹ năng trong việc học và sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, CLB tạo điều kiện giúp đỡ hội viên, sinh viên trong việc tiếp cận và vận dụng các phương pháp học tập tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc học.

Hoạt động ban đầu triển khai cho những sinh viên yêu thích, dành nhiều thời gian thực hành Tiếng Anh và sau đó được triển khai rộng rãi,thu hút nhiều sinh viên tham gia các buổi sinh hoạt định kì của CLB..

Về cơ cấu tổ chức, CLB được sự tham gia của Ban cố vấn chuyên môn, bao gồm tất cả giảng viên của Khoa Ngoại Ngữ,cùng với các thành viên trong Ban chủ nhiệm gồm các bạn sinh viên có năng lực tiếng Anh và yêu thích tổ chức thực hiện các hoạt động của CLB Tiếng Anh được tuyển chọn thông qua việc thi tuyển (xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn bằng Tiếng Anh) dựa trên các tiêu chí của khoa Ngoại Ngữ đề ra. Trong đó: 01 Chủ tịch, 02 Phó chủ tịch, 04 ủy viên.

Về nội dung sinh hoạt của CLB hướng đến là cá chủ đề sau:

- Tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người của các quốc gia nói tiếng Anh, đặc biệt là Anh, Mỹ, Úc và các quốc gia khác ở Châu Âu….

- Trao đổi phương pháp học tập, kinh nghiệm, kỹ năng học tiếng Anh có hiệu quả.

- Thảo luận các chủ đề xã hội thu hút nhiều sự quan tâm bằng Tiếng Anh…

- Tổ chức các buổi sinh hoạt, giao lưu bằng Tiếng Anh bên ngoài nhà trường.

- Tổ chức các cuộc thi về tiếng Anh: hát, thuyết trình, hùng biện, đố vui .v.v…

- Trong một số hoạt động của Câu lạc bộ sẽ có sự tham gia của người nước ngoài để tăng cường tính giao lưu, tương tác trong quá trình sử dụng ngôn ngữ

Về thời lượng hoạt động của CLB là

- Mỗi tháng tổ chức 2 lần, tuần thứ 2 và tuần thứ 4/ tháng

 - Tổ chức 2 sự kiện lớn mỗi năm học: đầu năm học khi đón sinh viên khóa mới và cuối năm học trước khi sinh viên nghỉ hè.

Về điểm tổ chức là tại các giảng đường lớn (P.403, 408 hoặc 308) hoặc căn cứ theo lịch sử dụng phòng học của Học viện Chính sách và phát triển D25 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

CLB tiếng Anh AEC sẽ là một điểm đến thú vị bổ ích cho những ai yêu thích và đam mê với tiếng Anh.