Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển đến thăm, làm việc và giao lưu tại trường Đại học FPT

 

Vào ngày 19/08 vừa qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển đã có chuyến công tác tại cơ sở đào tạo trường Đại học FPT, Đại lộ Thăng Long, Hà Nội. Đoàn công tác Học viện Chính sách và Phát triển gồm có Ông Trịnh Huy Lập – Phó Giám đốc Học viện, Trưởng đoàn; Lãnh đạo các phòng, ban và một số khoa, bộ môn; Chủ tịch Công đoàn Học viện; Đại diện Đoàn thanh niên và các tổ chức sinh viên; cùng các cán bộ, giảng viên Học viện. Về phía Trường Đại học FPT, bà Hoàng Thu Hương – Phó chủ tịch Trường Đại học FPT cùng các cán bộ nhiều đơn vị chức năng đã tổ chức đón tiếp đoàn Học viện hết sức cởi mở, thân mật và gần gũi. 

Ông Trịnh Huy Lập Phó Giám đốc Học viện đánh trống – một nghi lễ báo hiệu có khách đến thăm của trường ĐH FPT

Với khuôn viên trên 30 ha tọa lạc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29, Đại lộ Thăng Long, Trường Đại học FPT, trực thuộc tập đoàn FPT, là trường Đại học đầu tiên trên cả nước được thành lập dưới sự bảo trợ của một tập đoàn kinh tế, nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu đáp ứng cho nhu cầu của tập đoàn, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc cũng như toàn cầu. Hiện nay, Trường có khoảng 1.000 cán bộ giảng viên và xấp xỉ 3.200 sinh viên đang theo học trên các hệ thống trường cấp 2, cấp 3, khối đại học, khối cao học, Trung tâm quốc tế và Viện Nghiên cứu. 

Trong buổi sáng ngày 19/08, hai đơn vị đã có những trao đổi kinh nghiệm cũng như những bài học thực tiễn quý báu cho công tác quản lý nói chung và công tác chuyên môn, nghiệp vụ nói riêng.

Đại diện hai bên đều nhất trí hai trường có những nét tương đồng như thời gian thành lập còn mới mẻ dẫn đến nhiều khó khăn trong những buổi đầu gây dựng; tuy nhiên cả hai đơn vị đều có những định hướng phát triển rõ ràng, sự tâm huyết từ đội ngũ nhân lực, hướng tới mục tiêu không những trở thành một trong những trường Đại học tốp đầu trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. 

Bà Hoàng Thu Hương – Phó chủ tịch Trường Đại học FPT giới thiệu về ĐH FPT

 Bà Tân Anh – Trưởng khoa Ngoại ngữ  giới thiệu về Học viện

 

  PGĐ. Trịnh Huy Lập phát biểu tại buổi làm việc 

Kết thúc buổi thảo luận, các thầy cô cùng đại diện hai trường đều gặt hái được những kinh nghiệm quý báu, đồng thời mong muốn sinh viên cũng như giảng viên cán bộ hai trường sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi hơn nữa trong thời gian tới.

Học viện trao tặng món quà lưu niệm cho đại diện trường FPT,

 

 Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô trường FPT

Tiếp đến buổi chiều là lịch trình dự giảng các lớp Tiếng Anh tại Đại học FPT của các thành viên Khoa Ngoại ngữ Học viện Chính sách và Phát triển; buổi trao đổi giữa đại diện Đoàn thanh niên và Ban chủ nhiệm các CLB sinh viên hai trường về các hoạt động phong trào, xây dựng kế hoạch hợp tác các phong trào của Học viện Chính sách và Phát triển và Đại học FPT. Cũng trong thời gian đó, các cán bộ Học viện Chính sách và Phát triển đã có dịp thăm quan khuôn viên và khối văn phòng, đồng thời thu nhặt được nhiều học hỏi giá trị trong công tác quản lý hệ thống điện tử hết sức tân tiến tại Đại học FPT.

Đoàn thanh niên làm việc cùng với ban truyền thông của trường FPT

 

 

 

Các giảng viên khoa Ngoại ngữ dự giờ lớp học tiếng Anh của sinh viên đại học FPT