Hội thảo về Living Values


Trích lời của Bà Trish Summerfield – Giám đốc Trung tâm giáo dục giá trị sống Việt Nam: “Giá trị sống (Living Values) là sống với từng giá trị chứ không phải chỉ là nói về các giá trị đó. Cũng như khi chúng ta dạy học, chúng ta phải quan tâm đến những việc chúng ta làm chứ không chỉ là những điều chúng ta nói, phải quan tâm đến tâm trạng của đối tượng chứ không chỉ kết quả của hoạt động. Giá trị là gốc còn kỹ năng chỉ là phần ngọn. Vì vậy, dạy về giá trị sống là dạy cái gốc rễ của cuộc sống, là dạy cho mọi người cách sống với nhau bằng tình yêu thương và sự tôn trọng.”

Với mong muốn lồng ghép những giá trị tích cực và kỹ năng sống thiết thực, hữu ích vào môn học tiếng Anh, ngày 03/08/2015 khoa Ngoại ngữ, Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức buổi tập huấn “Ứng dụng các giá trị sống vào giảng dạy ngoại ngữ” và mời Thạc sỹ Trần Thị Thu Giang, nguyên trưởng khoa Tiếng Anh kinh tế thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân tới tập huấn và giảng dạy.  

Tại buổi tập huấn này, Thạc sỹ Giang đã chia sẻ hết sức chân thành và cởi mở những kinh nghiệm giảng dạy lồng ghép 12 giá trị sống đã được UNESCO công nhận và phổ biến bao gồm: Hòa Bình, Tôn Trọng, Yêu Thương Hạnh Phúc, Tự Do, Trung Thực, Khiêm Tốn, Khoan Dung, Hợp Tác, Trách Nhiệm, Đơn Giản và Đoàn Kết.

Sau buổi tập huấn, các giảng viên trong khoa Ngoại ngữ đã có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như ý tưởng mới mẻ giúp các bài giảng thêm phần sinh động, giúp cô và trò có thêm nhiều tiết học thú vị.