Ngày nay, thế giới đang chứng kiến những đổi thay có tính chất khuynh đảo trong mọi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội nhờ những thành tựu của công nghệ thông tin (CNTT). CNTT đã góp phần quan trọng cho việc tạo ra những nhân tố năng động mới, cho quá trình hình thành nền kinh tế tri thức và xã hội thông tin. 

Việc đổi mới phương pháp dạy học trong trường học đang rất được ngành giáo dục và xã hội quan tâm. Với mục tiêu dạy học tích cực – lấy sinh viên làm trung tâm của hoạt động dạy và học để có thể phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của sinh viên, tạo cho sinh viên hứng thú trong học tập. Người giảng viên cần phải bồi dưỡng cho sinh viên kĩ năng nhận biết bản chất vấn đề, có năng lực tư duy độc lập và vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn. Để đạt mục tiêu trên, giảng viên phải vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực. Một trong những công cụ hữu ích hỗ trợ cho giảng viên, đó chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy.

Với mong muốn theo kịp đà phát triển về việc ứng dụng CNTT trong phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh , ngày 13/07/2015 Khoa Ngoại ngữ, Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức khóa tập huấn “Ứng dụng CNTT trong giảng dạy ngoại ngữ”. Lớp học được giảng dạy bởi hai giảng viên đến từ Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy Khoa Anh Việt và cô Nguyễn thị Lan Hường.

Trong khóa học, các giảng viên khoa Ngoại ngữ đã được học tập và thực hành thêm nhiều ứng dụng CNTT mới mẻ và bổ ích. Các giảng viên đã được giới thiệu về một số các trang mạng giúp ích trong việc giảng dạy trực tuyến, từ đó có thêm nhiều nguồn tài liệu cũng như thêm các hoạt động bổ trợ cho việc giảng dạy trên lớp và thời gian tự học của sinh viên. Đặc biệt,  các giảng viên cũng đã được đi thăm các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc ứng dụng CNTT và khu studio với các trang thiết bị hiện đại chuyên để ghi âm, ghi hình cho các chương trình dạy và học ngoại ngữ tại Đại học Quốc gia. Sau khóa học, các giảng viên đã trau dồi được thêm nhiều kiến thức bổ ích về CNTT để áp dụng vào công tác giảng dạy, nhờ đó mà tạo ra được sự quan tâm và thu hút được người học ngày một sâu rộng.