Chiều ngày 02/12/2015, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, PGS, TS. Đào Văn Hùng và Phòng Khoa học – Hợp tác cùng đại diện của Phòng Quản lý đào tạo, Khoa Ngoại ngữ đã tiếp và làm việc với các Giáo sư đến từ Đại học Nantes và Đại học Rouen - Cộng hòa Pháp. 

 

    Trong buổi làm việc với GS Bernard Fioleau – Đại học Nantes, Hai bên đã bàn về hướng triển khai Chương trình thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng bằng tiếng Anh được đào tạo tại Học viện do Đại học Nantes liên kết cấp bằng. Trường Đại học Nantes được thành lập năm 1460, là trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực đầu tiên ở Phía Tây Bắc nước Pháp, đứng thứ 2 về số lượng sinh viên tại Pháp với 46000 sinh viên, 3217 giảng viên – nghiên cứu, 1450 kĩ sư. Trường Đại học Nantes đứng thứ 605 thế giới với  hơn 20 đơn vị đào tạo, nghiên cứu, các viện và trường. Trường có hơn 300 đối tác trên toàn thế giới như Mỹ, Bỉ, Úc, Canada, Việt Nam … 

      Cũng trong khuôn khổ hợp tác với các Trường đại học Pháp, chiều cùng ngày Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại học Rouen – GS, TS. Tran Thi Anh Dao. Trên cơ sở yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao ở Việt Nam và nhu cầu đào tạo của Học viện Chính sách và Phát triển  cũng như lợi thế của Đại học Rouen và Pháp GS, TS. Tran Thi Anh Dao đã đề xuất hợp tác cùng Học viện trong việc mở chương trình đào tạo về Thạc sỹ quản lý công bằng tiếng Anh tại Việt Nam cũng như chương trình cử nhân liên kết giữa hai Trường. Trường đại học Rouen là trường đứng thứ hai về lĩnh vực kinh doanh tại Pháp, được thành lập vào năm 1871. Trường có rất nhiều ngành trong các lĩnh vực khác nhau ở tất cả các cấp độ. Đại học Rouen được biết đến là một trong các trường đại học công lập hàng đầu tại Pháp.