Ngày 05 tháng 11 năm 2012, Ngài Andrej Motyl, đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc với PGS,TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển tại 65 Văn Miếu, Hà Nội.


Tại buổi làm việc, Ngài Adrej Moty - Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt và PGS,TS. Đào Văn Hùng đã có những trao đổi thẳng thắn và cởi mở về chính sách vĩ mô ở Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt quan tâm đến chính sách tiền tệ. PGS, TS. Đào Văn Hùng đã giải đáp thắc mắc của Đại sứ về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Ủy ban Giám sát Tài Chính Quốc gia (NFSC), cũng như thảo luận về hiệu quả quản lý và giám sát của NFSC trong những năm gần đây, dự đoán thay đổi trong những năm tới.

Đại sứ cũng bày tỏ sự quan tâm đến những dự án nghiên cứu đã và đang thực hiện tại Học viện, nhất là về lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Đại sứ cho rằng những nghiên cứu về chính sách là rất quan trọng và có ích cho các nhà làm chính sách. Giám đốc Học viện cũng đã chia sẻ về chuyến công tác tại các trường Đại học tại Thụy Sỹ như Đại học Lausanne, Đại học Fribourg và Đại học IDHEAP và bày tỏ mong muốn trao đổi học thuật với các trường Thụy Sỹ trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật cởi mở, hứa hẹn nhiều triển vọng hợp tác giáo dục và các chương trình nghiên cứu giữa Học viện và Thụy Sỹ