Chiều ngày 28/11, đoàn đến thăm Tổng công ty IIG Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh. IIG là đơn vị độc quyền do ETS (Trung tâm khảo thí Hoa Kỳ) ủy quyền cho tổ chức các bài thi cấp chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh bao gồm TOEIC, TOEFL, GRE, SAT, vv và các bài thi cấp chứng chỉ quốc tế về tin học như MOS, IC3… tại một số nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia và Mianma.

Hiện nay IIG đang phối hợp với rất nhiều cơ sở đào tạo Đại học và Phổ thông ở Việt Nam để tiến hành tổ chức thi bài thi xếp loại đầu vào và chuẩn đầu ra tiếng Anh cũng như tin học. Ngoài ra, IIG còn hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước để tổ chức các bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh và tin học nhằm mục đích tuyển dụng, thi nâng ngạch bậc, xét tăng lương và bổ nhiệm chức vụ.

Học viện đã kết hợp và ký MOU với IIG để tổ chức bài thi phân loại đầu vào và chuẩn đầu ra Tiếng Anh và Tin học từ năm học 2014.

Trong buổi làm việc với IIG, đoàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được nghe bà Lê Bích Ngọc, Giám đốc IIG Tp Hồ Chí Minh giới thiệu về các hoạt động của IIG tại Việt Nam và đã thảo luận về cơ hội hợp tác đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc tổ chức bài thi Tiếng Anh và Tin học phục vụ cho mục đích tuyển dụng, thi nâng ngạch bậc, xét tăng lương và bổ nhiệm chức vụ đối với công chức và viên chức của Bộ.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: